Show Ký Ức Hội An Có Đặc Sắc Như Lời Đồn?

Bạn đã từng nghe nói rất nhiều về show Ký ức Hội An. Tuy nhiên liệu nó có thật sự đặc sắc như lời đồn? Có lẽ qua bài viết này bạn sẽ phần nào hiểu hơn về show diễn và những giá trị nó đem lại đấy. Theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tổng quan về show Ký ức Hội An

Trước khi kiểm chứng “lời đồn” về show Ký ức Hội An, hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu một số thông tin tổng quan về show diễn thực cảnh này.

  • Địa chỉ: trong Công viên Ấn Tượng Hội An, nằm ở 200 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, thành phố Hội An.
  • Thời gian: để đáp ứng nhu cầu phục vụ lượng lớn du khách, show Ký ức Hội An biểu diễn tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 3. Show diễn ra trong 75 phút, từ 19h30 đến 20h45.
  • Giá vé: Giá vé show Ký ức Hội An phụ thuộc vào vị trí ghế ngồi.

Ghế Eco: 600.000 VND/người

Ghế High: 750.000 VND/người

Ghế VIP: 1.200.000 VND/người

Vé show Ký ức Hội An từ 600.000 VND – 1.200.000 VND/người

Xem thêm: Bảng giá vé show ký ức Hội An năm 2023

2. Kiểm chứng “lời đồn” với 4 điều đặc sắc chỉ có ở show Ký ức Hội An

Không phải ngẫu nhiên mà show Ký ức Hội An được công chiếu tại Quảng trường Thời Đại – New York và được hơn 220 tờ báo uy tín của Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… đưa tin. Nếu bạn còn băn khoăn chưa đặt vé show Ký ức Hội An show Ký ức Hội An vì sợ trải nghiệm thực tế không giống với những gì mà du khách đánh giá và những hình ảnh quảng cáo thì hãy theo dõi ngay những điểm đặc sắc ở show Ký ức Hội An sau:

2.1 Sân khấu biểu diễn ngoài trời được đánh giá lớn nhất Việt Nam

Một điểm đặc sắc ở show Ký ức Hội An mà chúng tôi phải nhắc đến đầu tiên chính là sự hoành tráng, công phu của sân khấu. Sân khấu rộng đến 25.000 m2, được Guiness công nhận là sân khấu biểu diễn ngoài trời lớn nhất. Sân khấu còn được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại bậc nhất, trở thành bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng, liên tục mời gọi du khách bước vào. Âm thanh, ánh sáng góp phần đẩy giác quan của người xem lên đến đỉnh điểm ở những phân cảnh cảm xúc cao trào.

Sân khấu hoành tráng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại của show Ký ức Hội An

2.2 Kỳ công từ khâu chuẩn bị

Show Ký ức Hội An, để có được những màn biểu diễn ấn tượng, những hình ảnh hào nhoáng như du khách thấy, đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và công phu.

Để hoàn thiện show diễn, ban tổ chức phải huy động đến đội ngũ cố vấn là chuyên gia trong các lĩnh vực như nhà Sử học Dương Trung Quốc, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, họa sĩ – nhà nghiên cứu mỹ thuật Trịnh Quang Vũ, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc… Mọi đạo cụ, trang phục đều được nghiên cứu, thiết kế phù hợp với bối cảnh của màn biểu diễn và đặt sản xuất riêng.

Đạo cụ được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng

Đạo cụ được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng

Nói về sự công phu của khâu chuẩn bị, không thể không nhắc đến đội ngũ hơn 500 diễn viên chuyên nghiệp trong show Ký ức Hội An.

Những người diễn viên, nghệ sĩ mang trong mình sứ mệnh truyền tải tình yêu Hội An và khao khát chinh phục nghệ thuật thực cảnh đẳng cấp, đã ngày đêm luyện tập bất kể cái nắng gay gắt của miền Trung hay những trận mưa bão tháng 9. Thông thường, diễn viên show Ký ức Hội An phải luyện tập trong 6 tháng trước khi lên sân khấu biểu diễn. 

2.3 Kịch bản được xây dựng với nội dung xuyên suốt

Show Ký ức Hội An được xây dựng kịch bản dựa trên những bước chuyển mình của thương cảng sầm uất bậc nhất Đông Nam Á. Cô gái dệt vải – trong vai trò là người dẫn truyện, sẽ dẫn dắt người xem trở về với từng giai đoạn của Hội An trong 400 năm lịch sử từ thuở hồng hoang đến một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới như hiện nay.

Từng điển tích, câu chuyện thời cuộc từ hàng trăm năm trước được đưa vào kịch bản khiến màn diễn trở nên chân thực và sống động hơn bao giờ hết. Mỗi phân cảnh, mỗi điệu múa của show Ký ức Hội An đều như đưa người xem du hành ngược trở về quá khứ, sống trọn với lịch sử phát triển của Hội An.

Kịch bản được xây dựng bài bản, tâm huyết với 5 màn, mỗi màn ứng với một giai đoạn lịch sử của phố Hội.

2.4 Áo dài truyền thống

Tà áo dài truyền thống của Việt Nam, được mặc bởi 100 cô gái bước đi trên sân khấu sẽ là ngôn ngữ chính để kể chuyện. Đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho sự biến chuyển của thời gian trong suốt 400 năm lịch sử.

Thông qua đó, show Ký ức Hội An cũng khơi dậy niềm tự hào dân tộc ở du khách.

Hình ảnh tà áo dài truyền thống của Việt Nam trong show Ký ức Hội An

Hình ảnh tà áo dài truyền thống của Việt Nam trong show Ký ức Hội An

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hóa giải được băn khoăn trong lòng về show Ký ức Hội An. Nếu bạn vẫn phân vân, hãy đặt vé ngay để tự mình trải nghiệm, tự mình đánh giá và chứng thực lời đồn nhé.

Tham gia show Ký ức Hội An đảm bảo sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn sẽ không phải hối hận khi dành thời gian đến xem.

Ký Ức Hội Anshow ký ức hội anvé ký ức hội anvé show ký ức Hội An