Xem Gì ở Công Viên Ấn Tượng?

Công Viên Ấn Tượng Hội An tọa lạc tại cồn Hến, Cẩm Nam, Hội An cách trung tâm phố cổ tầm 2km di chuyển qua công hến Cẩm Nam

Công Viên Ấn Tượng là địa điểm vui chơi, giải trí thu hút khàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hội An trong những năm gần đây.

Màn 4 trong show diễn ký ức Hội An

Điều đặc biệt gì khiến nhiều du khách quan tâm đến vậy? Có thể xem gì ở Công Viên Ấn Tượng luôn là câu hỏi hót hòn họt mỗi khi khách có dịp tham quan Hội An, Quảng Nam.

1. Xem gì ở Công Viên Ấn Tượng Hội An?

Công Viên Ấn Tượng Hội An là công trình du lịch hoành tráng và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Công trình là sự kết hợp các giá trị văn hóa, kiến trúc, lịch sử…được mô phỏng và tái hiện một cách hoàn hảo, chuẩn không cần chỉnh.

Màn trình diễn đặc sắc cùng âm thanh ánh sáng hiện đại trong show ký ức Hội An

Đến với Công Viên Ấn Tượng, du khách sẽ cảm nhận được cả một Hội An thu nhỏ, thể hiện ngay từ những bước chân đầu tiên khi đến trước cổng Công Viên. Du khách sẽ được xem:

1.1 Cách trang trí và ánh đèn rực rỡ huyền ảo.

Du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng khi bước qua cổng: hiện ra trước mắt bạn như một cổ trấn với con phố cổ tấp tập ngay trước mặt, các gian hàng nghề truyền thống, cũng như quán ăn đường phố nối dài đưa du khách đến sân khấu trung tâm để xem show diễn Ký ức Hội An.

Mini show Trại hò đả Hổ

Mini show Trại hò đả Hổ

1.2 Kiến trúc sáng tạo

Kiến trúc trong Công Viên Ấn Tượng Hội An mô phỏng Hội An cổ từ chất liệu dân gian như tre, nón lá, gỗ … vô cùng giản dị, nhưng tinh tế và đẹp mắt, du khách có thể chụp hình ở mọi nơi.

Mini show Bà Chúa tằm tang

Ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng các Khu thương điếm, khu chợ Trung Nhật (nét kiến trúc trung hoa và Nhật) cùng tồn tại, phát triển trong giai đoạn phồn thịnh của một thương cảng Hội An xưa.

1.3 Chiêm ngưỡng các làng nghề truyền thống xưa

Các gian hàng nghề truyền thống trong công viên Ấn Tượng như đúc đồng, làm gốm, dệt vải… được tái hiện một cách chân thật qua bàn tay các nghệ nhân làng nghề. Du khách trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu cách làm tạo ra những sản phẩm truyền thống Hội An xưa và nay.

Mini show văn hóa Bài chòi Hội An

2. Xem mini show hấp dẫn

Đến với Công Viên Ấn Tượng du khách còn được xem các mini show hấp dẫn diễn ra từ 17h -19h liên tục tại các điểm trong công viên.

Nghệ thuật thưởng thức trà theo phong cách Nhật Bản

Nghệ thuật thưởng thức trà theo phong cách Nhật Bản

  • Các mini show chính như: Bà chúa tằm tang, tuyển tướng …
  • Các mini show nhỏ khác như: Ác bá cưỡng hôn, múa Yosakoi, show ngọc hoa công chúa…..

Các mini show diễn ra tại khu ẩm thực Trung Nhật và trong nhà như

Show Rước nước: thể hiện một phần lịch sử, văn hóa người chăm pa ở Hội An, lấy ý tưởng từ chiếc giếng cổ chăm ở Cù Lao Chàm thể hiện qua những điệu múa của những thiếu nữ Chăm xinh đẹp làm mê hoặc người xem.

Mini show rước nước

  • Trại hò đánh hổ diễn ra trong nhà, tái hiện lại hình ảnh người Hội An xưa vừa phải lao động sản xuất vừa phải đề phòng thú dữ phá xóm làng.
  • Đám cưới công chúa Ngọc Hoa : nói về chuyện tình đẹp của công chúa Ngọc Hoa với thương nhân người nhật, là người góp phần giúp mối giao thương Việt Nhật phát triển trong một thời gian dài.
  • Bà Chúa Tằm Tang : kể về mối tình đẹp của cô gái hái dâu nuôi tằm và Thế tử Nguyễn Phúc Lan. Bà là người góp công sức lớn trong việc khuyến khích nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa phát triển cực thịnh ở Thế kỷ 17. Show đã vẽ lên bức tranh tình yêu tuyệt đẹp dưới sự kết hợp vũ điệu điêu luyện
  • Tuyển tướng: kể về sự tự hào dân tộc và tinh thần thượng võ của người Việt khi nghe lời kêu gọi tòng quân của Chúa Nguyễn ra quân bảo vệ tổ quốc và chống xâm phạm lãnh thổ của địch.

3. Xem show diễn thực cảnh ký ức Hội An

Ngoài những điều thú vị trên, khi đến với Công Viên Ấn Tượng, du khách còn được xem một show diễn độc nhất vô nhị, lớn nhất nước ta và mang tầm cỡ thế giới với chủ đề “Ký Ức Hội An”.

Mini show Thế giới Hội An đón chào quý khách

Mini show Thế giới Hội An đón chào quý khách

Show diễn ký ức Hội An diễn ra từ 20h đến 21 giờ tại sân khấu diễn ngoài trời Công Viên Ấn Tượng Hội An, với sự tham gia trình diễn của hơn 500 diễn viên chuyên nghiệp.

Show diễn ký ức Hội An được tái hiện sinh động, đẹp mắt, kết hợp vũ điệu, âm thanh ánh sáng thể hiện qua 5 màn diễn tuyệt đỉnh lấy đi bao cảm xúc người xem.

Các show diễn thường xuyên diễn ra từ 17:00 – 19:45 trong khuôn viên Ấn tượng Hội An

Đây được xem là một show diễn xuất sắc và hay nhất từ trước đến nay, nếu ai chưa từng xem sẽ là một sự thiếu sót to lớn và mất đi nữa phần giá trị cuộc sống nếu chưa thử qua.

công viên ấn tượng hội anGiờ mở cửa Công Viên Ấn Tượng Hội An