Khu Thương Điếm tại Công Viên Ấn Tượng Hội An

Công Viên Ấn Tượng Hội An, khu du lịch gồm tổng thể nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa, vui chơi, giải trí, ẩm thực và lưu trú. 

Đến với Công Viên Ấn Tượng, du khách sẽ được xem màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc nhất thế giới với show diễn Ký Ức Hội An tại Công Viên Ấn Tượng làm lay động lòng người xem rất nhiều.

Du khách tham quan và khám phá khu thương điếm tại công viên Ấn Tượng Hội An

Ngoài ra, Du khách còn được tham gia các minshow và tham quan khám phá các khu vực độc đáo như: Làng Việt Nam, Làng Trung Hoa, Làng Nhật Bản và đặc biệt là Khu Thương Điếm tại Công Viên Ấn Tượng Hội An.

1. Khu Thương Điếm là gì?

Thương Điếm nôn na là một hiệu buôn, một nơi buôn bán hàng hóa sản phẩm người xưa hay gọi.

Khu Thương Điếm chính là một địa điểm buôn bán, thu mua các sản phẩm như: gia vị, gốm, sứ, trà, tơ lụa của các thương lái người Hà Lan, Pháp, Ấn Độ, người Hoa….tại Hội An vào thế kỉ 16, 17 khi còn là thương cảng sầm uất thời bấy giờ.

2. Điểm độc đáo Khu Thương Điếm tại Công Viên Ấn Tượng Hội An

  • Đến với Khu Thương Điếm tại Công Viên Ấn Tượng Hội An, du khách như đang lạc vào thế giới Hội An của một thương cảng sầm uất vào những năm của thế kỉ 16, 17. 
  • Khu Thương Điếm như tái hiện lại một Hội An thu nhỏ ngày ấy. Những hình ảnh được dựng lại một cách chân thật đến sống động. Vẫn phố cổ rêu phong với mái nhà cổ kính được sơn màu chủ đạo là màu vàng hoặc cam với kiến trúc đậm chất Á Đông.

Đến với khu Thương Điếm, du khách như trở về với một quá khứ sầm uất của thương cảng Hội An xưa: tấp nập các hoạt động thông thương và giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau đang diễn ra tại đây:

3. Các hoạt động thông thương diễn ra tại Khu Thương Điếm 

Để lột tả được sự sầm uất và hưng thịnh một thời của Thương Cảng Hội An vào những năm của thế kỉ 16 và 17.

Công Viên Ấn Tượng Hội An đã dựng lại Khu Thương Điếm một cách đầy chân thật và sinh động. Du khách có thể cảm nhận được trọn vọn được các hoạt động thông thương náo nhiệt thời ấy:

3.1 Hoạt động thông thương hàng hóa :

  • Thương nhân Thái Lan bán các thứ hàng hóa như: sắt, thuốc lá,…
  • Thuyền nhân Nhật thường bán các sản phẩm đồ gốm sứ có màu sắc đẹp, hoa văn tinh xảo. Ngược lại họ mua về nước nhiều sản phẩm khác như: đường phổi, dừa, gỗ trầm hương, gấm, thêu, thiếc… 
  • Thương nhân Trung Quốc mang bán các thứ: gấm, các vị thuốc, giấy, vàng bạc, hương, giầy, bút, mực, kim, đèn lồng, đồ đồng, cam, lê, táo, mộc nhĩ, nấm hương…
  • Thương nhân Hà Lan bán: vải, chì, hỏa tiêu,….
  • Thương nhân người Pháp thì bán: sắt, đồng, vải vóc, …..
  • Thương nhân Bồ Đào Nha bán các mặt hàng như: bàn chải, kim khâu, vòng tay, hoa tai, mũ, nón, thắt lưng, áo sơ mi,…..

Tất cả những hoạt động trên chính là điểm nhấn độc đáo tạo nên một Công Viên Ấn Tượng thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và khám phá văn hóa của một thương cảng Hội An đã từng vang bóng một thời.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu du khách đến tham quan Công Viên Ấn Tượng Hội An mà không trực tiếp trải nghiệm xem show diễn Ký Ức Hội An.

Show diễn Ký Ức Hội An được đánh giá là buổi biểu diễn nghệ thuật hoành tráng nhất Đông Nam Á và mang tầm cỡ quốc tế về nội dung cũng như phối cảnh dàn dựng sân khấu một cách hiện đại, chân thật và sống động nhất từ trước đến nay. 

công viên ấn tượng hội anKhu Thương ĐiếmKý Ức Hội An